Bất động sản Nhơn Trạch phát triển gắn liền với đô thị công nghiệp

Trong bối cảnh quỹ đất sạch tại trung tâm lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh ngày càng trở nên khan hiếm thì việc phát triển mô hình Khu công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ là lời giải tốt nhất cho bài toán quỹ đất. Huyện Nhơn Trạch chính là một trong những vùng đầy tiềm năng để phát triển điều đó.

Với 8 cụm công nghiệp có quy mô hơn 2.700 hecta thu hút tới 360 dự án đầu tư, 226 dự án đã đi vào hoạt động tạo việc làm cho 71.000 lao động, đặc biệt là lao động tri thức chất lượng cao, hàng ngàn chuyên gia trong và ngoài nước, Nhơn Trạch là một trong những “cứ điểm” sản xuất công nghiệp lớn khu vực phía Nam.

Mới đây Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch, Đồng Nai 2035 tầm nhìn 2050. Theo đó Nhơn Trạch sẽ phát triển theo hướng đô thị công nghiệp – cảng, đô thị vệ tinh có vị trí quan trọng về giao thông, an ninh, quốc phòng vùng kinh tế phía Nam. Đặc biệt là sự nổi lên của các vùng công nghiệp kéo theo là sự hình thành dịch vụ, thương mại, nhà ở liền kề đáp ứng nhu cầu phát triển tất yếu.

Khu công nghiệp Nhơn Trạch – Ảnh: Duy Quang.

Một trong những vấn đề được đặc biệt quan tâm hiện nay là phát triển khu công nghiệp bền vững đi kèm với hình thành các khu dân cư và tiện ích xã hội. Đây là mô hình phổ biến tại nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới. Bởi khi thu hút đầu tư nước ngoài, mở rộng phát triển công nghiệp thì một số lượng lớn các chuyên gia, lao động đến làm việc đặt ra bài toán về nhu cầu nhà ở, nhu cầu giải trí, dịch vụ dành cho họ.

Dự án Long Hội Central Point có quy mô 9.99 Ha với 521 lô sản phẩm nằm ngay mặt tiền TL769, vị trí giới hạn đón đầu tiềm năng tăng trưởng của Thành phố sân bay trong tương lai. Giá chỉ 2,1 tỷ/nền – Mở bán đợt 1 – 09/5/2021 – Chỉ còn 29 lô đẹp – shophouse 3,6 tỷ/căn 105m2

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, xu hướng phát triển các khu đô thị liền kề khu công nghiệp sẽ diễn ra mạnh mẽ trong thời gian tới. Khu vực Long Thọ, Nhơn Trạch là một trong những vùng đất giàu tiềm năng bậc nhất trở thành nơi an cư lý tưởng cho các lao động, chuyên gia đổ về Nhơn Trạch làm việc. Khu vực không nằm tiếp giáp trực tiếp với các nhà máy, xí nghiệp và có khu dân cư hiện hữu, các tuyến đường huyết mạch chạy qua, khoảng cách đến sân bay Long Thành gần nhất,… Đó chính là lợi thế lớn nhất cho mô hình bất động sản liền kề khu công nghiệp tại Nhơn Trạch hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.