Bất động sản Nhơn Trạch “Vụt sáng” nhờ loạt dự án hạ tầng nghìn tỷ

Những năm gần đây, khi cơ sở hạ tầng giao thông kết nối tại các khu vực trung tâm TP.HCM về vùng lân cận ngày một phát triển, giúp việc di chuyển trở lên thuận lợi đã tạo lực đẩy cho nhà đầu tư bất động sản mạnh dạn chuyển dịch về các tỉnh thành lân cận TP.HCM để tìm cơ hội đầu tư. Trong đó, huyện Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai được xem là một điểm sáng, vì có nhiều lợi thế trong thu hút các nhà đầu tư.

Cầu Phước Khánh. Ảnh: Duy Quang.

Với ưu thế sở hữu quỹ đất lớn và sạch, mặt bằng giá đất còn rẻ hơn rất nhiều so với TP.HCM, cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng giao thông đã giúp tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là huyện Nhơn Trạch trở thành “thỏi nam châm” hút vốn và nguồn nhân lực từ các địa phương trên cả nước. Đây chính là tiền đề quan trọng để thúc đẩy các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Nhơn Trạch phát triển.

Theo thống kê, hiện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 32 KCN, trong đó Nhơn Trạch có 9 KCN với tỉ lệ lấp đầy đạt trên 80%, thu hút hơn 83.000, chuyên gia, người lao động đến sinh sống, làm việc. Do đó nhu cầu về nhà ở cho công nhân và các chuyên gia tại Nhơn Trạch rất lớn, từ đó kéo theo hàng loạt các dự án đô thị được hình thành.

Dự án Long Hội Central Point có quy mô 9.99 Ha với 700 lô sản phẩm nằm ngay mặt tiền TL769, vị trí giới hạn đón đầu tiềm năng tăng trưởng của Thành phố sân bay trong tương lai. Giá chỉ 1,6 tỷ/nền – Mở bán đợt 1 – 09/5/2021

Bên cạnh đó, nhiều năm qua, huyện Nhơn Trạch đang phát triển không ngừng về nhiều mặt, cơ sở hạ tầng và giao thông phát triển nhanh, đồng bộ. Hơn nữa, huyện Nhơn Trạch sở hữu vị trí đắc địa, có lợi thế tiếp giáp Thành phố Thủ Đức, Quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ của TP.HCM, và tiếp giáp sân bay Quốc tế Long Thành, Cảng Quốc tế Cái Mép – Thị Vải.

Hiện nay khả năng kết nối giữa Nhơn Trạch với TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và các tỉnh miền Tây đã được cải thiện đáng kể với các tuyến đường như: Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây; Quốc lộ 51; Đường Nguyễn Ái Quốc hay Đường cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng đang dần hoàn thiện.

Trạm thu phí dự kiến vào cuối tháng 6/2021 sẽ đưa vào hoạt động. Ảnh: Duy Quang

Trong đó phải kể đến một số dự án trọng điểm “nghìn tỷ” như đường 319 (đoạn nhánh cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây kết nối ngã tư Bến Cam của huyện Nhơn Trạch), đường DT769 mở rộng, hay xây cầu Cát Lái, cầu Nhơn Trạch để kết nối TP. Thủ Đức với Nhơn Trạch… Đặc biệt, dự án vành đai 3 được dự kiến khởi công vào quý III năm 2021. Sau khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Nhơn Trạch đến TP.HCM chỉ còn 20 phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.