Các tuyến giao thúc đẩy thị trường bất động sản Nhơn Trạch phát triển

Tuyến đường 319 kết nối huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) với cao tốc Tp.HCM – Long Thành hoàn thành; dự kiến mở rộng Tỉnh lộ 25B (mở lên 80m) và đường 25C kết nối QL 51 và sân bay Long Thành, được xem là các tuyến đường giao thông quan trọng, tạo động lực cho thị trường bất động sản của Nhơn Trạch (Đồng Nai) phát triển mạnh.

Tuyến đường nối Nhơn Trạch và cao tốc Tp.HCM – Long Thành

Dự án đường 319 nối dài được khởi công năm 2017 do Công ty CP Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO làm chủ đầu tư. Tuyến đường có điểm đầu tại ngã tư Bến Cam (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) và điểm cuối giao với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Toàn tuyến dài 9,4km gồm tuyến chính dài gần 2,4km, rộng 16m và các nhánh rẽ dài hơn 7km, rộng 8m. Tổng kinh phí dự án gần 1.000 tỷ đồng. Dự án có 4 cầu, trong đó hai cây nằm trên hai đường dẫn song song với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Mỗi cây cầu có hai làn xe, hướng đi một chiều.

Nút giao 319.

Đường 319 nối dài đi qua xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch. Sau khi đưa vào khai thác tuyến đường sẽ giúp kết nối cao tốc với các khu công nghiệp ở huyện Nhơn Trạch… rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa về Tp.HCM và ngược lại.

Ngoài ra, trong tương lai, tuyến đường kết nối với cầu Phước An qua đường liên cảng Bà Rịa – Vũng Tàu với cảng Cái Mép – Thị Vải, giảm tải cho quốc lộ 51, đặc biệt là nút giao ở thị trấn Long Thành.

Nhơn Trạch khởi công xây dựng 2 tuyến giao thông vào năm 2022

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch, để giải quyết thách thức về giao thông, trong năm 2022 huyện sẽ có 2 dự án giao thông lớn được khởi công là công trình mở rộng Tỉnh lộ 25B (mở lên 80m) và đường 25C kết nối QL 51 và sân bay Long Thành.

Cùng với đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường tỉnh 25C được xác định là trục giao thông đường bộ thứ 2 kết nối cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành với Tp.HCM.

Tuyến đường 25C kết nối sân bay Long Thành.

Theo dự kiến, sân bay Long Thành giai đoạn 1 sẽ hoàn thành xây dựng vào năm 2025 với công suất 25 triệu hành khách và 1,2 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Để đáp ứng tiến độ hoàn thành và khai thác sân bay Long Thành giai đoạn 1, hiện nay, đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây cũng đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục đầu tư thực hiện mở rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *