Cầu Cát Lái nằm trong danh sách dự án trọng điểm TP.HCM triển khai

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông và Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết, hai bên sẽ phối hợp để triển khai một số dự án giao thông trọng điểm kết nối liên vùng, các dự án khu vực cửa ngõ và khu vực thành phố Thủ Đức trong thời gian tới. 

Theo đó, TP.HCM sẽ tập trung đầu tư cũng như hoàn thiện các công trình trọng điểm như hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ; nút giao thông Mỹ Thủy; cầu Cát Lái; cao tốc TP.HCM – Mộc Bài; cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành và các dự án kết nối giao thông giữa TP.HCM và Long An.

Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM Phan Công Bằng cho biết, gần đây TP.HCM và Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương đã tổ chức cuộc họp để tháo gỡ, lên kế hoạch triển khai dự án cao tốc TP.HCM – Mộc Bài và cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành.

Dự án Long Hội Central Point có quy mô 9.99 Ha với 521 lô sản phẩm nằm ngay mặt tiền TL769, vị trí giới hạn đón đầu tiềm năng tăng trưởng của Thành phố sân bay trong tương lai. Giá chỉ 1,6 tỷ/nền – Mở bán đợt 1 – 09/5/2021

Đối với cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, hiện hai địa phương đã có cuộc họp thống nhất để xây dựng quy hoạch. Theo lộ trình, cao tốc này sẽ được khởi công vào năm 2023 và hoàn thành năm 2025. Trong khi đó, cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, dự kiến sẽ triển khai chậm hơn.

Bến phà Cát Lái sẽ được thay thế bằng cầu – Ảnh: Duy Quang.

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Giao thông cho biết, đơn vị và Sở Giao thông Vận tải sẽ trình HĐND TP.HCM thẩm định về dự án xây dựng nút giao An Phú, xây dựng hạ tầng giao thông cho thành phố Thủ Đức, bao gồm hệ thống giao thông khu vực cảng biển, khu vực cửa ngõ cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Ngoài ra, hai đơn vị chuẩn bị trình Hội đồng Nhân dân Thành phố về các dự án chuẩn bị đầu tư như khép kín Vành đai 2, các tuyến cao tốc kết nối liên vùng.

Về các dự án tại thành phố Thủ Đức, Ban Giao thông đã phối hợp với địa phương triển khai các vấn đề về giải phóng mặt bằng, vốn rất quan trọng khi triển khai dự án. Hai bên phối hợp tháo gỡ khó khăn để các dự án “nóng” tại thành phố Thủ Đức sớm có mặt bằng như dự án cầu Nam Lý, cầu Tăng Long, đường Lương Đình Của…

One thought on “Cầu Cát Lái nằm trong danh sách dự án trọng điểm TP.HCM triển khai

  1. Pingback: Kịch Tính Sự Kiện Công Bố dự án Long Hội Central Point - DOLAND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.