Đồng Nai giao đất tái định cư cho 341 hộ dân dự án sân bay Long Thành

UBND huyện Long Thành đã ban hành quyết định bàn giao đất tái định cư cho 341 hộ dân tại khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Trong số các hộ dân đã được ban hành quyết định bàn giao đất tái định cư, UBND huyện Long Thành đã thực hiện bàn giao đất trên thực địa cho 227 hộ dân.

Theo ông Lê Văn Tiếp – Quyền Chủ tịch UBND huyện Long Thành cho biết, so với dự kiến, tiến độ bàn giao đất tái định cư cho người dân hiện nay bị chậm do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Theo đó, trong các hộ dân được bàn giao đất tái định cư, hiện có một số hộ dân đang sinh sống ở các địa phương có dịch như TP HCM và Bình Dương.

Đối với các hộ dân này, UBND huyện Long Thành đã chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Long Thành tạm dừng mời đến nhận bàn giao đất để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Hiện nay, UBND huyện Long Thành chỉ thực hiện bàn giao đất đối với các hộ dân hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh.

Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn

Về tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành, UBND huyện Long Thành đã công khai và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho 3.925 hộ dân trong khu vực dự án với tổng diện tích hơn 1.600 ha. Tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ hơn 7.900 tỷ đồng.

Về tiến độ xây dựng dự án sân bay Long Thành, ACV đã hoàn thành rà phá bom mìn cho hơn 25% tổng diện tích giai đoạn 1 của dự án và thi công được hơn 1.750 m tường rào ranh giới. Dự kiến đơn vị này sẽ hoàn thành thi công 8.668 m tường rào trong tháng 9/2021 và rà phá bom mìn trong tháng 12/2021.

Đối với hạng mục san nền thoát nước cho khu vực nhà ga hành khách và sân đỗ tàu bay đang được thiết kế để thi công trong tháng 11/2021 nhằm chuẩn bị mặt bằng khởi công phần móng nhà ga hành khách vào tháng 2/2022. Các khu vực còn lạ, ACV dự kiến thi công trong quý I/2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *