Dự án bất động sản hưởng lợi từ sân bay Long Thành

Sân bay Long Thành khởi công đầu năm nay góp phần tạo nên sự sôi động cho thị trường địa ốc Đồng Nai khi nhiều dự án bất động sản đổ về.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn một với công suất 25 triệu hành khách đã khởi công ngày 5/1 năm nay. Thời gian qua, với sự đầu tư từ Chính phủ, hệ thống hạ tầng giao thông của Đồng Nai khá đồng bộ.

Theo đó, tỉnh đã khởi động tuyến giao thông đường bộ Hương Lộ 2, cao tốc nối liền Biên Hoà – Vũng Tàu, tuyến đường cao tốc nối tiền TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, tạo nên tam giác phát triển kinh tế bền vững cho khu vực này. Bên cạnh đó, các tuyến giao thông nội tỉnh cũng được địa phương đầu tư bài bản. Đường 319 dẫn thẳng từ Nhơn Trạch tới ngã ba Bến Cam đã hoàn thành tới giai đoạn cuối. Đường 25C dẫn thẳng từ Nhơn Trạch tới sân bay Long Thành đã thông xe từ đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh tới Hùng Vương và dự kiến hoàn chỉnh trong năm 2021. Bên cạnh các tuyến đường đang thi công, Vành Đai 3 đi qua huyện Nhơn Trạch cũng đang được đẩy nhanh tiến độ thi công.

Phối cảnh dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Từ hiệu ứng hạ tầng, nơi đây đón làn sóng đầu tư lớn, nhiều dự án được hình thành tạo nên tiền đề cho sự phát triển dài hạn của toàn bộ khu vực Đông Nam Bộ. Theo giới đầu tư, các dự án bất động sản có vị trí xung quanh sân bay sẽ hưởng lợi về giá trong tương lai.

Là một trong số dự án đón đầu lán sóng đầu tư tại Đồng Nai, chủ đầu tư Tiến Lộc Garden cho biết, dự án có tổng diện tích lên tới 19,02 ha, với đa dạng sản phẩm bao gồm nhà phố, biệt thự và nhà phố thương mại. Với hạ tầng được đầu tư chỉn chu và đã hoàn thiện, các tiện ích nội khu về căn bản đã thi công và hoàn thiện được hơn 50%, nhà phố thương mại đã bắt đầu bàn giao, đánh dấu cột mốc tăng giá khi shophouse được vận hành chính. “Do đó, Tiến Lộc Garden là một trong số dự án đáng được đầu tư tại thời điểm này”, vị đại diện nói.

Phối cảnh một góc phân khu biệt thự Verona của dự án Tiến Lộc Garden.

Dự án nằm tại mặt tiền đường Nguyễn Văn Ký, liền kề với đường 25C nối thẳng tới sân bay Long Thành và mất 3 km để di chuyển tới đường tỉnh lộ 319. Nhờ lợi thế vị trí, chủ đầu tư cho biết cư dân Tiến Lộc Garden chỉ mất 10 phút để đi đến sân bay Long Thành, 30 phút để đến thành phố Thủ Đức, đây cũng trở thành một trong những dự án nắm giữ vị trí trọng điểm tại khu vực.

Vị trí của dự án Tiến Lộc Garden.

Theo giới đầu tư, Đồng Nai trước nay có xu hướng phát triển mạnh về ngành công nghiệp và công nghiệp dịch vụ nội địa. Vì vậy, việc hình thành sân bay quốc tế tạo ra tầm nhìn mới, cơ hội rộng mở hơn cho sự phát triển đa ngành, đồng thời giúp cho ngành công nghiệp lớn mạnh, mang tính quốc tế hóa và toàn cầu hóa.

Bên cạnh công nghiệp, các ngành du lịch, dịch vụ cũng sẽ phát triển khi sân bay đi vào hoạt động. Trong bán kính 30 km đổ lại xung quanh sân bay, các khu công nghiệp, kho vận sẽ được phát triển mạnh để phục vụ cho nhu cầu lớn tại đây.

icon zalo Zalo: 0966873939 icon viber Điện thoại: 0966873939 SMS: 0966873939