Dự án Cầu Cát Lái thu hút vốn đầu tư lớn trong giai đoạn tới

Trong năm 2021, ở địa bàn Huyện Nhơn Trạch  dự án Cầu Cát Lái sẽ thu hút số lượng lớn vốn ngân sách, vốn của doanh nghiệp (DN) . Nếu nguồn vốn trên được các chủ đầu tư giải ngân nhanh, sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế tăng trưởng cao hơn.

Phà Cát Lái

Năm 2021, vốn ngân sách nhà nước đầu tư cho lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn tỉnh là hơn 12 ngàn tỷ đồng, chiếm gần 80% trong tổng vốn đầu tư công. Các lĩnh vực khác như: sản xuất kinh doanh, bất động sản thì chủ yếu nguồn vốn đầu tư được huy động từ các DN trong và ngoài nước. Hiện nay, Đồng Nai là nơi được các DN quan tâm và muốn rót vốn đầu tư vào nhiều lĩnh vực để đón đầu những dự án lớn về giao thông, dự án mở rộng và mở mới các khu công nghiệp, dự án cảng…

Dự án Long Hội Central Point có quy mô 9.99 Ha với 700 lô sản phẩm nằm ngay mặt tiền TL769, vị trí giới hạn đón đầu tiềm năng tăng trưởng của Thành phố sân bay trong tương lai. Giá chỉ 19 triệu/m2 – Mở bán đợt 1 – 25/4/2021

Ông Hồ Văn Hà, Giám đốc Sở KH-ĐT cho biết: “Dự án Cầu Cát Lái chỉ mới trong giai đoạn đàm phán với TP.HCM để chọn vị trí xây dựng cầu nhưng đã có 7 DN lớn đề nghị tham gia đầu tư dự án. Nguồn vốn đầu tư xây dựng cây cầu này ước tính trên 6 ngàn tỷ đồng. Tỉnh đang nhanh chóng hoàn tất hồ sơ để chọn nhà thầu kinh nghiệm, nguồn lực để đầu tư”.

Cũng theo ông Hà, trong năm 2021, tỉnh sẽ ưu tiên nguồn vốn ngân sách nhà nước thực hiện các tuyến đường giao thông quan trọng, hồ chứa nước để tạo điều kiện cho phát triển kinh tế – xã hội hoàn thành mục tiêu tăng trưởng đã đặt ra cho năm đầu tiên của giai đoạn 2021-2025.

Trên địa bàn tỉnh cũng đang triển khai nhiều dự án hạ tầng kỹ thuật lớn của quốc gia như: Cảng hàng không quốc tế Long Thành; các đường cao tốc: Dầu Giây – Phan Thiết, Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu; dự án Đường vành đai 3… để kết nối giao thông cho Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đồng Nai đã xác định, dành vốn lớn để đầu tư các dự án hạ tầng kỹ thuật là yếu tố hàng đầu để tạo ra đột phá trong phát triển kinh tế.

Phó chủ tịch UBND H.Nhơn Trạch Nguyễn Thế Phong chia sẻ: “Năm 2021, theo kế hoạch sử dụng đất, huyện dành gần 1,1 ngàn ha để thực hiện 35 dự án về giao thông để kết nối với các tuyến đường. Nguồn vốn để thực hiện các dự án trên từ ngân sách nhà nước, huy động từ các DN. H.Nhơn Trạch không lo thiếu vốn để đầu tư các dự án về hạ tầng kỹ thuật vì có thể khai thác từ đấu giá đất công”.

Cầu Cát Lái

Theo kế hoạch sử dụng đất năm 2021 đã được UBND tỉnh phê duyệt thì Đồng Nai sẽ triển khai hơn 500 dự án thuộc lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật. Trong đó, riêng lĩnh vực giao thông khoảng 230 dự án có diện tích khoảng 8,2 ngàn ha. Các địa phương triển khai nhiều dự án hạ tầng kỹ thuật và cần nguồn vốn lớn trong năm nay là H.Long Thành, H.Nhơn Trạch, TP.Biên Hòa. Ngoài các dự án về giao thông, các huyện, thành phố phối hợp với tỉnh thực hiện nhanh các thủ tục đầu tư hạ tầng kỹ thuật các khu công nghiệp, cụm công nghiệp để thu hút đầu tư trong nước, nước ngoài phát triển công nghiệp. Vì công nghiệp – xây dựng là lĩnh vực chiếm gần 62% trong cơ cấu kinh tế của tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *