Huyện Nhơn Trạch xứng tầm đô thị công nghiệp

Nhơn Trạch được đánh giá là địa phương đang phát triển công nghiệp mạnh mẽ với rất nhiều ưu thế. Tương lai hệ thống giao thông, bến cảng tại Nhơn Trạch sẽ được đầu tư phát triển đồng bộ, điều này tạo cơ hội thay đổi cho vùng đất giàu tiềm năng này.

Cụ thể, Nhơn Trạch hiện có tỷ lệ công nghiệp ở mức cao, thu hút gần 500 dự án đầu tư, trong đó có 361 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng số vốn 9,3 tỉ USD. Trên địa bàn huyện có 9 khu công nghiệp, 2 cụm công nghiệp có tổng diện tích trên 3.600 ha, thu hút rất nhiều lao động trong đó có nhiều nhân công chất lượng đến sinh sống, làm việc.

Lợi thế chính của Nhơn Trạch chính là kết nối giao thông và hạ tầng giao thông. Ngoài hệ thống đường bộ đa dạng, thông thoáng thì Nhơn Trạch cũng có lợi thế về đường thủy với nhiều cảng lớn. Bên cạnh đó, Nhơn Trạch còn gần với cụm cảng Cái Mép – Thị Vải, đang được quy hoạch trở thành cảng trọng điểm của phía Nam điều đó cũng tạo điều kiện cho Nhơn Trạch vươn lên, phát triển mạnh.

Hệ thống giao thông tại huyện Nhơn Trạch ngày càng phát triển – Ảnh: Duy Quang.

Tại Nhơn Trạch các trung tâm logistics cũng đang là điểm quá cảnh cho hàng hóa từ Campuchia, Thái Lan,… qua đường bộ tới cảng biển và ngược lại. Nhơn Trạch cũng lên kế hoạch xây dựng mới khu dịch vụ hậu cần cảng Phước An diện tích khoảng 375 ha và hệ thống cảng dọc sông Nhà Bè với tổng diện tích khoảng 183 ha. Ngoài ra, ưu thế nằm gần sân bay quốc tế Long Thành (tương lai) cũng giúp Nhơn Trạch tiếp tục thu hút phát triển cảng liên quan đến dịch vụ sân bay.

Dự án Long Hội Central Point có quy mô 9.99 Ha với 521 lô sản phẩm nằm ngay mặt tiền TL769, vị trí giới hạn đón đầu tiềm năng tăng trưởng của Thành phố sân bay trong tương lai. Giá chỉ 2,1 tỷ/nền – Mở bán đợt 1 – 09/5/2021 – Chỉ còn 29 lô đẹp – shophouse 3,6 tỷ/căn 105m2

Dự kiến đến năm 2025, huyện Nhơn Trạch có 33 bến cảng bao gồm cảng biển và cảng cạn. Trong đó, lớn nhất là khu bến cảng Phước An (trên sông Thị Vải), bến cảng Phú Hữu (sông Đồng Nai và sông Lòng Tàu – Nhà Bè), khu bến cảng Ông Kèo (sông Lòng Tàu và sông Đồng Tranh).

Song hành với việc phát triển cảng biển, cảng cạn thì Nhơn Trạch cũng cần đầu tư hệ thống giao thông đường bộ. Trong đó có đường kết nối trực tiếp với đường cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành; đường vào cảng Phước An, đường liên cảng Phước An – Cái Mép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *