Làm sao để thị trường bất động sản Nhơn Trạch phát triển bền vững?

Được đánh giá đầy tiềm năng và cơ hội lớn để phát triển mạnh trong năm 2021, tuy nhiên giới phân tích thị trường và chính các doanh nghiệp địa ốc đều cho rằng bài toán cho thị trường Nhơn Trạch là làm sao để phát triển bền vững, không tạo ra tình trạng sốt ảo và dự án phải có người về ở.

Bài toán bền vững

Sau nhiều năm trầm lắng, thị trường bất động sản Nhơn Trạch đang dần trở lại guồng quay của mình. Đặc biệt, trong bối cảnh quỹ đất tại TP.HCM ngày càng khan hiếm và đắt đỏ thì việc các nhà đầu tư di cư sang các khu vực lân cận đang là xu thế. Tuy nhiên, ông Hà Văn Thiện, Phó tổng Giám đốc Trần Anh Group cho rằng dù thị trường Nhơn Trạch phát triển mạnh trở lại thì bài toán mà các doanh nghiệp phải giải ở thị trường này đó là làm sao phát triển bền vững giữ được thị trường.

Khu công nghiệp Nhơn Trạch – Ảnh: Duy Quang.

Việc các dự án hạ tầng quan trọng như sân bay quốc tế Long Thành hay cầu Cát Lái được xây dựng sẽ giúp bất động sản Nhơn Trạch khởi sắc. Tuy nhiên, đây là câu chuyện dài hạn, không phải một sớm một chiều, nên nhà đầu tư cần có tầm nhìn dài hơn với thị trường này.

Chọn lại dòng sản phẩm cho thị trường Nhơn Trạch

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển DKRA Vietnam (R&D DKRA Vietnam) cho rằng thị trường Nhơn Trạch ngoài phát triển bền vững thì câu chuyện chọn lại dòng sản phẩm để phát triển cũng cần được tính toán. Hiện nay nhiều dự án đất nền, nhà phố/biệt thự được triển khai ở đây, tỉ lệ dân cư ngày càng đông.

Ông Nguyễn Thế Phong, Phó chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch cho biết, trong 5 năm tới, huyện này cần nguồn vốn hơn 10.000 tỷ đồng để đầu tư các tuyến đường, cầu để kết nối giao thông vùng. Hiện tại huyện Nhơn Trạch đang tiến hành cập nhật vào quy hoạch sử dụng đất cấp huyện, quy hoạch xây dựng cầu Cát Lái và đường liên cảng Phước An. Dự tính, cầu Cát Lái có tổng vốn đầu tư 7.200 tỷ đồng, đường liên cảng Phước An là 6.200 tỷ đồng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *