Mở rộng đường ở khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn

Một số người dân khi tiếp nhận đất tại khu tái định cư Lộc An (xã Bình Sơn, H.Long Thành) đã không đồng tình vì mặt đường nhỏ hẹp, trong khi đó vỉa hè lại rộng thênh thang.

Trước đó, UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) đã tổ chức buổi lễ bàn giao đất và sổ hồng cho một số hộ dân tái định cư, nằm trong vùng đền bù giải phóng mặt bằng  dự án Cảng hàng không quốc tế sân bay Long Thành.

Trong số hơn 5,5 ngàn hộ gia đình, cá nhân khu vực dự án Sân bay Long Thành có đất bị thu hồi, có hơn 4,3 ngàn hộ gia đình, cá nhân thuộc diện giải tỏa trắng và phải bố trí tái định cư.

Mặt đường khu tái định cư quá hẹp.

Ghi nhận thực tế tại khu tái định cư cho thấy các hộ dân đã dùng thước dây đo đường rộng khoảng 4m. Trong khi đó diện tích vỉa hè đã được lát gạch hoàn chỉnh lại rộng hơn mặt đường, khi 2 xe ô tô di chuyển qua cùng lúc đã gặp nhiều khó khăn.

Một hộ dân nói: “Tôi đi bốc thăm được thông báo đường rộng 6m, vỉa hè 3m, có công viên cây xanh ở giữa. Khi hoàn tất thủ tục để nhận lô đất qua đo đường thực tế chỉ khoảng 4m, không đúng với thông báo đã họp với dân”.

Sáng 26/5, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai (chủ đầu tư) xác nhận, qua rà soát có 4 tuyến đường nhỏ hẹp 4m trong khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn như người dân phản ánh.

Hiện chủ đầu tư đang phối hợp với các Sở, ngành liên quan rà soát, thống nhất ý kiến điều chỉnh mặt đường hiện hữu từ 4m lên thành 5m để thuận lợi hơn cho việc đi lại của người dân.

icon zalo Zalo: 0966873939 icon viber Điện thoại: 0966873939 SMS: 0966873939