Nâng cấp các trục đường chính để phát triển Nhơn Trạch – Long Thành

Hiện nay, Nhơn Trạch và Long Thành là hai địa phương đang được Đồng Nai ưu tiên phát triển để xứng đáng với tiềm năng vốn có. Trong tương lai đây là hai địa phương nằm gần sân bay quốc tế Long Thành sẽ càng có nhiều cơ hội phát triển mạnh hơn nữa. Tuy nhiên để phát triển địa phương việc kết nối, đồng bộ các tuyến giao thông là vô cùng quan trọng. Bởi nó giúp địa phương có cơ hội phát triển, kết nối liên vùng, tạo tiền đề tăng trưởng kinh tế.

Hiện nay các tuyến đường chính của hai địa phương này gồm QL51, đường 25B, 25C, 769, đường vành đai 3, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây,… Cụ thể đường 25B có chiều dài toàn tuyến 9,2km, có điểm đầu nối từ quốc lộ 51 tại xã Long An, huyện Long Thành và điểm cuối là trung tâm hành chính huyện Nhơn Trạch. Với vai trò kết nối quốc lộ 51 với trung tâm huyện Nhơn Trạch và khu vực bến phà Cát Lái, đường 25B đóng vai trò quan trọng trong giao thông kết nối vùng và tạo động lực phát triển cho các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.

Còn dự án đường 25C, theo quy hoạch có chiều dài 14,5km, trong đó hơn 11km cuối tuyến đã và đang thi công, đặc biệt đoạn giữa tuyến nằm trong các khu công nghiệp đến nay đã hoàn thành. Đường 25C cũng được đánh giá là một trong những tuyến đường chiến lược trong phát triển kinh tế – xã hội đối với huyện Long Thành và huyện Nhơn Trạch. Với vị trí chiến lược của mình, khu vực dọc 2 tuyến đường 25B và 25C những năm qua đã trở thành những “điểm nóng” thu hút các nhà đầu tư triển khai các dự án khu dân cư, thương mại và dịch vụ.

Tuyến đường 25C – Ảnh: Duy Quang.

Trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, khu vực dọc đường 25B hiện có 10 dự án đã được cấp chứng nhận đầu tư và chủ trương đầu tư. Khu vực đường 25C hiện có 2 dự án đã được cấp chủ trương đầu tư và 4 dự án khác đang đề xuất cấp chủ trương đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho rằng, khu vực dọc 2 tuyến đường 25B và 25C là những khu vực “nóng” về thu hút đầu tư hiện nay. Trong tương lai, khi hệ thống hạ tầng tại các khu vực này được hoàn thiện, “sức hấp dẫn” sẽ còn tăng cao. 2 tuyến đường 25B, 25C là trục giao thông chính của Long Thành – Nhơn Trạch, do đó hiện nay việc chấp thuận chủ trương đầu tư đối với các dự án phải hướng tới mục tiêu làm cho khu vực dọc các tuyến đường này đẹp lên. Hai địa phương đã tính toán nhiều phương án để nâng cấp hai tuyến đường nhằm thu hút đầu tư để địa phương ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Dự án Long Hội Central Point có quy mô 9.99 Ha với 521 lô sản phẩm nằm ngay mặt tiền TL769, vị trí giới hạn đón đầu tiềm năng tăng trưởng của Thành phố sân bay trong tương lai. Giá chỉ 2,1 tỷ/nền – Mở bán đợt 1 – 09/5/2021 – Chỉ còn 29 lô đẹp – shophouse 3,6 tỷ/căn 105m2

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ông Cao Tiến Dũng cũng từng nhận định 2 tuyến đường này được định hình là các trục giao thông chính của đô thị Long Thành và Nhơn Trạch nên 2 địa phương cần phối hợp với Sở Xây dựng thực hiện quy hoạch đồng bộ và đẹp trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *