Nhơn Trạch là một trong 3 địa phương của tỉnh quy hoạch nhiều dự án dân cư

Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai hiện nay có 3 địa phương quy hoạch nhiều dự án khu dân cư nhất tỉnh là huyện Nhơn Trạch, huyện Long Thành và TP.Biên Hòa.

Trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 được UBND tỉnh phê duyệt thì 3 địa phương này có khoảng 259 dự án khu dân cư, khu đô thị với tổng diện tích là 8.361ha. Đây cũng là những khu vực có giá đất phi nông nghiệp, nông nghiệp chuyển nhượng khá cao. Trong đó, H.Nhơn Trạch có 84 dự án khu dân cư, khu đô thị với diện tích 3.838ha; H.Long Thành có 79 dự án, diện tích 3.176ha; TP.Biên Hòa 96 dự án có diện tích 1.347ha.

Trong quy hoạch phát triển công nghiệp, dịch vụ, du lịch, huyện Nhơn Trạch đề cao vấn đề nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Các công trình hạ tầng phục vụ cho giáo dục, y tế, văn hóa, thể dục thể thao được đầu tư mạnh. Hiện tại, thu nhập bình quân của người dân đạt gần 60 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 0,28%; 100% số hộ dân sử dụng điện lưới quốc gia, 100% số hộ dùng nước hợp vệ sinh.

Trung tâm huyện Nhơn Trạch.

Mục tiêu của huyện là xây dựng Nhơn Trạch thành đô thị mới của tỉnh, đô thị động lực của vùng TP.HCM. Về quy hoạch kiến trúc, Nhơn Trạch sẽ phát triển theo hướng bảo tồn cảnh quan đặc trưng của đô thị ven sông.

Với tiềm lực của địa phương và quy hoạch tổng thể phù hợp, đô thị mới Nhơn Trạch sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển cho huyện. Để nắm bắt thời cơ, đưa đô thị Nhơn Trạch phát triển nhanh và bền vững, huyện sẽ chủ động trong việc xây dựng đô thị mới theo hướng mở với giao thông hạ tầng là trọng yếu để kết nối vùng, liên vùng.

Theo quy hoạch đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050, huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) sẽ có khu trung tâm thành phố mới quy mô 2.500ha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *