Ra quân thi công 2 hạng mục sân bay Long Thành

Hôm nay 6.2 (mùng 6 tết), Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) tổ chức Lễ “Ra quân thi công hạng mục san nền và thoát nước” – dự án thành phần 3 – Các công trình thiết yếu thuộc dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Buổi lễ có sự chứng kiến, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Đại diện chủ đầu tư ACV cho biết dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành là dự án quan trọng đặc biệt cấp Quốc gia, có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam. Mục tiêu của dự án là xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành đạt cấp 4F theo phân cấp của Tổ chức hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO), là cảng hàng không quốc tế quan trọng của Quốc gia, hướng tới trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực. Trong giai đoạn đầu của dự án sẽ đầu tư 1 đường cất hạ cánh và 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.

Dự án Long Hội Central Point chỉ 2,8 tỷ/nền 100m2 – Shophouse 3,9 – 5,5 tỷ/căn 1 trệt – 3 lầu – Booking 50 triệu


Chủ trương đầu tư dự án đã được Quốc hội khóa 13 thông qua tại Nghị quyết số 94/2015 ngày 25.6.2015. Báo cáo nghiên cứu khả thi giai đoạn 1 của dự án đã được Quốc hội khóa 14 thông qua ngày 26.11.2019. Ngày 11.11.2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư khoảng 109.000 tỉ đồng, hoàn thành và đưa vào khai thác trong năm 2025. Trong đó, dự án thành phần 3 là các công trình thiết yếu trong Cảng hàng không do nhà đầu tư khai thác Cảng thực hiện là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP ( ACV) làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư khoảng 99.000 tỉ đồng. Tạo cơ hội long hội – đất nền long hội central point phát triển trong tương lai.

Chính thức khởi công sân bay Long Thành T.L

Thực hiện quyết định của Thủ tướng, chỉ trong một thời gian ngắn 15 tháng, mặc dù trong điều kiện vô vàn khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nhưng Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã triển khai và hoàn thành công tác rà phá bom mìn, vật nổ trên toàn bộ mặt bằng được UBND tỉnh Đồng Nai bàn giao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.