Sân bay Long Thành phải hoàn thành trước tháng 03/2025

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu chủ đầu tư 4 dự án thành phần của Dự án xây dựng sân bay Long Thành sẽ phải hoàn thành việc xây dựng, lắp đặt thiết bị trước ngày 31/3/2025 để chạy thử, nghiệm thu hoàn thành trong quý 2/2025 và đưa vào khai thác chính thức Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 vào quý 4/2025.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể giao Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông khẩn trương chỉ đạo xây dựng và phê duyệt kế hoạch triển khai tổng thể đối với 4 dự án thành phần Dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành cùng với việc giải phóng mặt bằng, chậm nhất ngày 8/7/2021 hoàn thành phê duyệt.

Bộ trưởng GTVT yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Cục Hàng không Việt Nam, Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương xây dựng báo cáo về tình hình triển khai Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành; trong đó nêu rõ khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị.

Xây dựng khu tái định cư sân bay Long Thành.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, đối với Dự án thành phần 3 – Các công trình thiết yếu trong Cảng hàng không do nhà đầu tư khai thác cảng, ACV đã đề ra kế hoạch triển khai các mốc tiến độ chính của dự án, bắt đầu từ thời điểm khởi công tháng 1/2021 với việc khảo sát thi công rà phá bom mìn vật nổ và kết thúc tháng 12/2025 sau khi hoàn thành quá trình xây dựng và vận hành thử nghiệm.

Tính đến thời điểm này, ACV đã hoàn thành rà phá bom mìn cho hơn 25% tổng diện tích giai đoạn 1 của dự án và thi công được hơn 1.750m tường rào ranh giới.

Đối với hạng mục san nền thoát nước cho khu vực nhà ga hành khách và sân đỗ tàu bay đang được thiết kế để thi công trong tháng 11/2021 nhằm chuẩn bị mặt bằng khởi công phần móng nhà ga hành khách vào tháng 2/2022, các khu vực còn lại thi công trong quý 1/2022.

Liên quan đến thiết kế kỹ thuật nhà ga hành khách, ACV cho biết đã lựa chọn đơn vị thiết kế là Liên danh tư vấn đứng đầu bởi Heerim (Hàn Quốc) tác giả phương án kiến trúc nhà ga hành khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *