Thị trường bất động sản tiếp giáp TP.HCM hút khách

Với hàng loạt dự án hạ tầng giao thông quy mô lớn cộng với vị trí chiến lược, thị trường BĐS tại các vùng ven tiếp giáp với TP.HCM ngày càng bứt phá mạnh mẽ, đầy tiềm năng thu hút các nhà đầu tư. 

Vài năm trở lại đây thị trường BĐS TP.HCM gần như khan hiếm nguồn cung bởi nhiều trở ngại liên quan đến pháp lý đã vô tình khiến giá BĐS bị đẩy lên cao. Trước tình hình đó, các nhà đầu tư đã chuyển dịch ra các tỉnh lân cận với lợi thế quỹ đất còn dồi dào và mức giá vẫn còn khá rẻ so với TP.HCM.

Nhìn lại thời gian qua, bất chấp đại dịch Covid-19, nhiều thị trường gần TP.HCM giá đất vẫn tăng mạnh như: Nhơn Trạch,  Biên Hòa (Đồng Nai)… Những nhà đầu tư từ TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu… đến săn hàng khiến thị trường khu vực này trở nên sôi động và có thể nói gần như trở thành một cực đối trọng với TP.HCM.

Theo khảo sát, giá đất tại Đồng Nai những năm gần đây có xu hướng tăng đều, điển hình tại một số tuyến đường thuộc TP Biên Hòa, các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom, hay các tuyến đường mới tăng đến 5-6 lần.

Đặc biệt, với hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng được đầu tư ở một số vùng ven như Nhơn Trạch, Long Thành điển hình là tuyến đường 319, đường 25B, 25C, tuyến đường 769, đường vành đai 3, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã làm ra thị trường bất động sản ở đây ngày càng phát triển.

Tuyến đường 319.

Đặc biệt, đã có môt số kỳ vọng tươi sáng cho các thành phố công nghiệp như: Biên Hòa (Đồng Nai), Bình Dương… vốn FDI tiếp tục đổ về do xu hướng chuyển dịch đầu tư của các tập đoàn đa quốc gia và Việt Nam là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Theo Ban Quản lý các KCN Đồng Nai, các KCN của tỉnh có 1.190 dự án của doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang hoạt động; 75 dự án FDI đang xây dựng và dự tính sẽ đi vào hoạt động trong năm nay hoặc đầu năm 2022.

Việc các doanh nghiệp đến đầu tư cũng thu hút nhiều lao động đến sinh sống và làm việc tại Đồng Nai, kéo theo nhu cầu về nhà ở, vui chơi, giải trí ngày càng tăng, đặc biệt là đội ngũ chuyên gia nước ngoài, giới trí thức, kỹ sư lành nghề… có mức thu nhập cao. Đây sẽ là cơ hội đón đầu xu hướng đầu tư căn hộ cho thuê tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *