Thời cơ cho bất động sản Nhơn Trạch

Hạ tầng được đầu tư phát triển, cùng với “cú hích” từ Thành phố Thủ Đức- Đô thị sáng tạo phía Đông TP.HCM, sẽ là động lực để bất động sản Nhơn Trạch trở thành điểm sáng trong tương lai.

Điểm nóng hạ tầng

Theo đánh giá của các chuyên gia, xét tầm nhìn tới 2030 trong quy hoạch hạ tầng và phát triển đô thị, thì Nhơn Trạch là điểm sáng nhất trong tất cả các khu vực lân cận TP.HCM. Nhơn Trạch sở hữu vị trí đẹp, tiếp giáp với quận 9, quận 2, quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ và tiếp giáp với công trình quốc gia lớn như Sân Bay Quốc Tế Long Thành, Cảng Quốc tế Cái Mép – Thị Vải. Với những ưu điểm về kết nối giao thương, Nhơn Trạch từng được một số chuyên gia đề xuất sẽ hợp nhất thành 1 quận của thành phố mới phía Đông.

Về hạ tầng, có thể thấy thời gian qua Nhơn Trạch là một trong những khu vực được chú trọng. Đặc biệt là dự án đường 319 nối dài, có điểm đầu dự án tại ngã ba Bến Cam (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai), điểm cuối giao với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Đây là trục giao thông chạy xuyên qua các khu công nghiệp của huyện Nhơn Trạch. Trong khi đó, cầu vượt và các nhánh rẽ từ cao tốc nối với đường 319 là một hạng mục quan trọng của dự án này. Khi hoàn thành, đường 319 sẽ góp phần rút ngắn thời gian di chuyển từ Nhơn Trạch đi TP.HCM, Dầu Giây và ngược lại, đồng thời góp phần giảm tải cho đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và quốc lộ 51 đang bị quá tải.

Tuyến đưởng 319 sắp hoàn thành – Ảnh: Duy Quang.

Nhìn vào quy hoạch, dễ dàng nhận thấy các công trình giao thông trọng điểm từ TP.HCM hướng về Long Thành hay Nhơn Trạch đều đi qua đoạn đường này. Cụ thể, TL 25 B nối về QL 51, nơi có sân bay Long Thành. Đầu còn lại kết nối đến cảng Cát Lái. Ngoài ra đường Vành đai 3 hay tuyến đường sắt cũng đi ngang qua khu vực này. Quanh trục TL 25 B cũng là khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Đồng Nai. Với hệ thống giao thông đang dần hoàn thiện và sắp được đầu tư nâng cấp, trục TL 25 B mở rộng (đường Tôn Đức Thắng) đang trở thành khu vực được nhiều nhà đầu tư bất động sản săn đón.

Lợi thế đầu tư dài hạn

Dù đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng chung đến toàn thị trường bất động sản, nhưng ở thị trường Nhơn Trạch (Đồng Nai) vẫn ghi nhận mức giao dịch tương đối tốt trong nhiều tháng qua. Nhiều khu vực ghi nhận mức tăng giá và thanh khoản cao, đặc biệt là vùng lõi gần khu hành chính và tiếp giáp khu công nghiệp Nhơn Trạch.

Nếu đem so sánh giá đất Nhơn Trạch với quận 2, quận 9 thì vẫn có 1 sự chênh lệch rất lớn, dù khoảng cách địa lý không quá xa. Hiện mặt bằng giá đã tăng lên gấp đôi so với vài năm trước, trở thành điểm nóng của khu vực. Dù vậy, một số thuận lợi tại đây như quỹ đất còn rộng, mức giá vẫn còn có thể chấp nhận được cho thấy thanh khoản của thị trường vẫn sẽ tiếp đà đi lên.

“Đồng Nai là tỉnh có nền kinh tế rất phát triển và rất giàu tiềm năng trong tương lai. Do đó nếu kết nối hạ tầng tốt, ví dụ tuyến đường vành đai 3 và cầu Cát Lái được kết nối thì sẽ là thời điểm thị trường bất động sản Nhơn Trạch rất bùng nổ, đặc biệt là về bất động sản công nghiệp và bất động sản trong khu dân cư. Tuy nhiên, để xây được cầu Cát Lái cũng cần thời gian, lộ trình có thể kéo dài 3-5 năm hoặc lâu hơn, nên nếu đầu tư thì phải có độ chờ”, ông Quang nói thêm.

Cũng theo vị chuyên gia này, có một xu hướng vẫn sẽ tiếp diễn trong những năm sau của thị trường là đầu tư dạt về vùng ven. Riêng tại TP.HCM, giá bất động sản hiện đã tăng lên gấp 2-3 lần, trong lúc đó Nhơn Trạch chỉ cách TP.HCM một chiếc phà nhưng mức giá dễ chịu hơn, bất chấp tại đây cũng đã có những đợt sóng mạnh về giá trong 2 năm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.